Posted on Để lại phản hồi

Sản phẩm da thuộc tại sao lại đắt?

Một cái bao da điện thoại kiểu dáng đơn giản nhất làm bằng da thuộc cũng mấy trăm ngàn, các loại túi ví thì có thể giá lên tới tiền triệu. Về hình thức thì không được đa dạng, đẹp mắt như các loại nguyên liệu khác. Vậy tại sao da thuộc lại đắt như thế?

Ví da đựng giấy tờ xe ô tô V05
QC: Ví da đựng giấy tờ xe ô tô

pre-owned-lk-bennett-olive-green-leather-boho-bag-1
Túi da thuộc giá thường khá cao
Thứ nhất, về giá thành để làm ra sản phẩm bằng da thuộc cũng đã rất cao. Tìm một con bò, lọc da, muối lên, rồi đi thuộc, sau đó nhuộm. Mà có phải thuốc nhuộm như bình thường đâu, phải nhuộm bằng loại thuốc chuyên dụng dành cho da động vật. Nếu nhuộm như nhuộm vải thì màu sắc không thể bám lại trên da lâu được. Ở đây là da động vật, có lỗ chân lông, có co giãn, nếu không nhuộm được toàn bộ các sợi với độ bám cực chắc thì sẽ chẳng lưu lại được màu đâu. Người ta phải nhuộm để màu đó với da hòa làm một, chứ chẳng phải là phủ trên bề mặt nữa.
À, ở đây là mình đang nói một tấm da nhuộm ở bước đầu, da Anilin. Nhuộm như thế này sẽ không có nhiều màu sắc, và thường là màu trầm. Sau đó người ta tiếp tục tách ra da lộn, hay chà xát bề mặt tạo ra da Nubuck rồi nhuộm tiếp các màu tươi sáng. Tóm lại là làm da ra thuộc rất kỳ công và giá da vốn đã cao. Nhưng khi làm thì còn vất vả hơn nhiều. Bạn nào tự tay làm da thuộc rồi sẽ biết, đừng tưởng nhìn da mỏng như vậy, dùng kim may như thường là xong nhé. Cần có dụng cụ đục lỗ đủ các kiểu, rồi cắt may cũng chẳng dễ dàng được như simili đâu, vì da rất dai, cứng, và cực kỳ khó may. Thậm chí đục lỗ xong rồi may vào còn chưa đều được chứ không phải như nhiều người tưởng dùng kim may như may áo là được. Tay sưng, đầy các vết đứt là chuyện thường đối với người làm các sản phẩm bằng da.
lk-bennett-suede-boho-bag-3
Để làm ra chiếc túi như này không hề đơn giản
Thứ 2, nói về ưu điểm của sản phẩm da thuộc. Da thuộc bền, và càng dùng da càng bóng, lên nước trông rất thích mắt. Bạn có thể giữ mấy năm trời cũng trông như chúng còn mới, thậm chí mềm và đẹp hơn lúc mới nữa là khác. Hơn nữa, da thuộc dùng lâu sẽ có màu khác nhau theo từng người sử dụng. Cái này hơi khó phân biệt, nhưng nếu bạn đủ thân thiết với 1 vật gì đó bằng da thuộc, bạn sẽ nhận ra. Bởi mồ hôi của từng người và cách người đó sử dụng sẽ tác động lên da thuộc, và làm đổi màu dần. Đây cũng là lý do các tín đồ thời trang thường giữ một vật gì đó bằng da thuộc theo bên người, như là phong cách của họ. Và da thuộc chẳng bao giờ là lỗi mốt.
6b8419a1ffcb7a2f2cd8bfb1a2b88a17
Nhưng rất xứng đáng với số tiền bỏ ra
Thế nên sản phẩm da thuộc có giá khá cao, nhưng chất lượng xứng đáng với số tiền bỏ ra để sở hữu được một sản phẩm tuyệt như vậy.
Da bò vụn chỉ 250k/kg (tương đương 8 pia)
Nguồn: http://dathuocxin.blogspot.com/2013/11/san-pham-da-thuoc-tai-sao-lai-dat.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *